VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC

MARKETING CASE STUDY ĐỈNH NHẤT CỦA ECOPARK – VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC. Có thể nói đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một dự án khai thác insight như thế này. U là trời, tại sao nhiều người lại bị ấn tượng với những tấm pano quảng cáo “”Mẹ ơi/Bố ơi mình về Ecopark thôi”” đến vậy?

1. Về thông điệp

Đầu tiên, có thể nói âm thanh quen thuộc nhất chính là tên gọi của mỗi người. Và, nếu đã ở ngưỡng làm cha làm mẹ thì âm thanh thân thương nhất chính là nghe tiếng con gọi “Mẹ ơi/Bố ơi””. Ui, cái câu này nó tượng thanh và tượng hình vô cùng, chỉ vỏn vẹn 2 từ thôi mà dường như có thể mường tượng ra cả hình ảnh một đứa trẻ đáng yêu đang chạy lại và gọi mình. Ấm áp ghê vậy đó!

Thông điệp rất ngắn gọn, một câu cầu kiến “”Mẹ ơi/Bố ơi mình về ecopark thôi”” vì Ecopark là “”Vùng đất của những đứa trẻ hạnh phúc””. Gì mà nghe thuyết phục quá vậy trời. Thông điệp đảm bảo ngắn gọn, xúc tích, tác động mạnh đến cảm xúc và tâm lý của người đọc.

Hồi trước, cũng có chương trình để tên là “”Bố ơi, mình đi đâu thế?””, nổi đình đám ai cũng cưng cũng thương.

2. Về hình ảnh

Quảng cáo của các dự án nói chung hay Ecopark nói riêng thì thôi chúng ta đã xem mòn mỏi rồi. Có thể nói nhìn chung là rất ấn tượng chỉ là tạo nên cảm xúc mạnh như lần này thì chưa có. Đợt 08/03 vừa rồi, có vụ đoàn xe 4 bánh chở mấy vạn bông hồng đi vòng vòng Hà Nội tặng các bà các mẹ dịp Quốc tế phụ  nữ thấy cũng hay nhưng mà bên cạnh đấy cũng nhận lại nhiều ý kiến trái chiều.

Làm truyền thông đó giờ, bây giờ mới thấu hiếu thế nào là sức mạnh của việc chọn đúng insight. Và hiển nhiên, nó còn có cả yếu tố bất ngờ trong đấy nữa. Chưa bao giờ có hoặc rất ít dự án bất động sản khai thác insight như vậy. Phần lớn sẽ hướng tới những thông điệp như an cư lạc nghiệp, sinh lời, phồn vinh, thịnh vượng, rồi đẳng cấp, thượng lưu,… Tức là, 100% nhắm tới insight thoả mãn người mua và đầu tư BĐS. Còn riêng chiến dịch này, Ecopark lại đánh vào insight con cái, yếu tố gia đình và hạnh phúc thế hệ.

Mà hay một cái nữa là, hình ảnh quảng cáo không cầu kỳ phức tạp, không hề thấy một cái nhà, căn hộ hay biệt thự nào. Toàn bộ thiết kế được đồng bộ nét vẽ hoạt hình, kiểu trẻ con, màu sắc cũng chọn tone màu rất tươi tắn, xanh mát mắt kèm theo một câu text ngắn và đơn giản, không có nhiều lớp nghĩa, rất trực tiếp “”Mẹ ơi/Bố ơi mình về ecopark thôi””. Chiến dịch cũng không sử dụng hình ảnh của bất kỳ em nhỏ xinh xắn nào mặc dù mình nghĩ là họ chả thiếu gì. Nhưng mà những hình ảnh hiện tại đang sử dụng lại gần gũi vô cùng, như là cả gia đình đang cùng nhau xem truyện, xem sách, xem hoạt hình vậy.                                                                   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *