CÚ LỘI NGƯỢC DÒNG ĐẾN TỪ BITI’S KHI HỢP TÁC VỚI SƠN TÙNG MTP

Trước 2017, là khoảng thời gian khủng hoảng của Biti’s, dường như là sự biến mất và bị lãng quên của hãng giày thương hiệu Việt. Giới trẻ hướng đến những hãng giày nổi tiếng quốc tế như Nike hay Adidas, để thể hiện sự phong cách và cá tính của mình.

Tưởng chừng như Biti’s sẽ bị loại bỏ và biến mất trong cuộc đua thời trang giày sneaker. vào thời điểm đó, Biti’s đã đưa ra một quyết định sống còn cho tên tuổi thương hiệu Việt – hợp tác với cái tên Sơn Tùng MTP cùng dòng sản phẩm Biti’s Hunter.

Quào, một pha kết hợp vực dậy một local brand đang trên bờ vực bị loại bỏ.

Thời điểm quyết định kết hợp, Sơn Tùng cái tên nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt. Mang đến một màu sắc hoàn toàn mới lạ, cá tính, nét “điên” trên sân khấu chỉ có ở Sơn Tùng, đã tạo ra một làn gió mới mẻ, biến anh chàng ca sĩ này trở nên đặc biệt. Từ vị trí ca sĩ đến chủ tịch, cái hay của Sơn Tùng là biến niềm đam mê âm nhạc, trở thành một trợ thủ đắc lực trên con đường kinh doanh của mình.

Nhiêu đó lí do cũng đủ hiểu tại sao, chỉ nhờ việc Sơn Tùng sử dụng Bitis Hunter đã thay đổi cái nhìn của giới trẻ về thương hiệu giày Việt, biến Biti’s Hunter thành cái tên làm nên thương hiệu giày Việt.

Áp dụng chiến lược tránh đối đầu trực tiếp với các hãng thời trang giày quốc tế nổi tiếng, dòng sản phẩm Bitis Hunter với phân khúc giá tầm thấp, cùng với việc xây dựng, biến hoá thiết kế trở nên hiện đại hơn, phù hợp với xu hướng thế giới và trong nước. Nước đi đầu tiên của Biti’s là sự xuất hiện của đôi giày Bitis Hunter trên ST ở MV Lạc Trôi. Thấy được sự thành công đó, Bitis tiếp tục hợp tác với ST trong những dự án âm nhạc tiếp theo của anh chàng ca sĩ này như Nơi này có anh, Hãy trao cho anh.

Để tôi đoán xem Biti’s đã thực hiện chiến lược truyền thông này dựa trên công thức nào?

Nếu giả sử tất cả các động thái hiện nay trên thị trường mà chúng ta thu thập được đều xuất phát từ đội ngũ truyền thông của Biti’s, thì có thể Biti’s đã áp dụng công thức truyền thông AIDA cho chiến lược của mình một cách rất bài bản và có thể nói là khá hấp dẫn.

– Ở bước đầu tiên: Gây chú ý (Awareness)

Chiến lược truyền thông của Biti’s nhắm vào việc quảng bá, gây chú ý đến thương hiệu, sản phẩm mới. Mục tiêu: người người nhà nhà biết đến và nói về Biti’s Hunter. Để thực hiện mục tiêu này Biti’s đã lựa chọn Viral Video, là MV “Lạc Trôi” của Sơn Tùng MTP và MV “Đi để trở về” của Sobin Hoàng Sơn, chính là những video đang gây sốt cộng đồng mạng.

– Bước 2: Tạo ra thích thú đối với cho thương hiệu, sản phẩm (Interest)

Biti’s rất thông minh khi sử dụng kênh KOL để truyền thông cho chiến lược tiếp theo, kích thích sự yêu thích, yêu mến của khách hàng đối với sản phẩm.

Với đặc điểm tập khách hàng tiềm năng là các bạn trẻ, qua kênh KOL là các ngôi sao, thần tượng Hot trên mạng, Biti’s đã educate thị trường, tạo thành một trào lưu đi giày mới.

– Bước 3: Kích thích mong muốn, nhu cầu của khách hàng (Desire) – Bước cuối cùng: Kích thích khách hàng phát sinh hành động đối với sản phẩm (Action)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *