HỢP TÁC CÙNG CÁC HOT MOM -HUGGIES VÀ CÚ BIGBOOM TRUYỀN THÔNG

Các hot mon ngày càng có nhiều sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Tuy nhóm influencer này có độ nhận diện thấp hơn celeb nhưng lại có được độ tin cậy rất cao trong mắt người dùng.

Từ những kiến thức chăm sóc con, trải nghiệm cuộc sống gia đình, chia sẻ các mẹo vặt,… có thể nói, hot mom chính là cầu nối để nhãn hàng có thể tiếp cận gần hơn với người dùng tiềm năng, đặc biệt là những phụ huynh đang có con nhỏ trong cùng độ tuổi.

Hot mom/ Hot dad được cập nhật liên tục trên Influencer Discovery và được các marketer săn đón mỗi ngày.

Nắm bắt ngay case này, Huggies lên ngay chiến dịch kết hợp cùng nhóm influencer này trong chiến dịch quảng bá cho dòng sản phẩm tã quần Huggies đệm mây 4 chiều.

1.    Mục tiêu của Huggies:

– Giúp sản phẩm tăng độ nhận diện, người dùng biết đến và hiểu về công dụng mới của sản phẩm.

– Tạo ra các cuộc hội thoại, thảo luận về sản phẩm trên các nhóm cộng đồng, từ đó hình thành nhu cầu sử dụng sản phẩm cho khách hàng tiềm năng.

– Xây dựng hình ảnh đẹp, thiện cảm về sản phẩm trong mắt người dùng nhờ sự tác động của các influencer là các hot mon/hot dad.

2.    Insight

Ở giai đoạn từ 2-3 tháng tuổi trở lên, bé bắt đầu biết lật và trườn. Khi mặc tã quần và thực hiện các động tác này, bé dễ bị những vết hằn đỏ trên da do tã quần bó sát và ma sát vào vùng bụng hoặc mông. Ngoài việc gây đỏ, khó chịu cho bé, mặc tã trong thời gian dài cũng có thể gây bí, hăm và rôm sảy.

Hiểu được tình trạng này và tâm lý của ba mẹ, Huggies đã tạo nên sản phẩm tã quần Huggies đệm mây 4 chiều. Sản phẩm được thiết kế với lớp đệm mây mềm mại, có 4 vị trí đai thun (bụng, lưng, 2 đùi), co giãn linh hoạt, giúp bé tự do trườn bò mà không bị hằn đỏ. Đặc biệt, công nghệ 1.000 phễu từ sản phẩm cũng giúp da bé được bảo vệ, khô thoáng dài lâu.

3.    Hình thức thực hiện

Các influencer sẽ quay video và đăng bài viết (kèm hình ảnh cùng sản phẩm) lên trang facebook cá nhân.

Influencer được chia thành 3 nhóm chính: Celeb, Citizens nổi bật và Citizens phổ biến.

– Nhóm Celeb: Thực hiện quay video về hộp quà tặng (có sản phẩm) từ nhãn hàng và review sản phẩm sau khi sử dụng.

– Nhóm Citizens nổi bật: Là các bà mẹ có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội với hàng trăm nghìn người theo dõi, có độ lan toả mạnh mẽ. Các mẹ trong nhóm này thực hiện bài đăng ở dạng photo post theo các chủ đề từ nhãn hàng.

– Nhóm Citizens phổ biến: Là các ông bố, bà mẹ có lượng người theo dõi lớn. Nhóm hot mom/ hot dad này chiếm số lượng đông đảo nhất, đóng vai trò lan toả mạnh mẽ thông điệp của nhãn hàng sau khi các influencer trước đã khởi xướng.

Các giai đoạn của chiến dịch

Chia rõ hơn thì chiến dịch này gồm 2 hoạt động triển khai song song: 1- Celeb khởi xướng; 2- Citizens lan toả thông điệp.

Câu chuyện này cũng lâu rồi nhưng mà đến bây giờ nó vẫn cho thấy hiệu quả, các nhãn hàng kinh doanh sản phẩm tương tự vẫn liên tục booking hotmon/hotdad giúp họ lan tỏa chiến dịch của mình.